Cùng xem hệ thống camera ip gồm những gì? tại đây

Đa phần các thiết bị camera IP sẽ hoạt động trong một hệ thống camera IP. Bởi để có được một chất lượng giám sát ổn định, có thể xem lại dữ liệu và lưu trữ dữ liệu trong thời gian dài thì chúng ta cần yếu tố này. Vậy hệ thống camera ip gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.

Hệ thống camera IP gồm những gì?

Nếu bạn chỉ cần lắp đặt một thiết bị camera giám sát IP thông thường và phục vụ mục đích theo dõi trực tiếp thì có thể không cần quan tâm tới một hệ thống camera IP gồm những gì. Tuy nhiên, đã có nhu cầu xem lại dữ liệu, lưu trữ dữ liệu hoặc một hệ thống giám sát an ninh lớn thì chúng ta không thể không có một hệ thống camera IP. 

Một hệ thống camera IP sẽ bao gồm những thiết bị sau:

1. Camera IP
Điều này là lẽ đương nhiên khi một hệ thống camera IP hoạt động. Các camera IP này sẽ đảm bảo nhiệm vụ theo dõi, giám sát và thông qua truyền tải mạng để có thể truyền những dữ liệu mà nó quan sát được cho người dùng có thể theo dõi và nắm bắt kịp thời.

Một hệ thống camera IP sẽ là kết nối của nhiều camera IP được lắp đặt ở một vị trí khác nhau.

3. Đầu ghi hình camera IP

Sau khi dữ liệu camera IP truyền về thì sẽ được ghi và lưu lại trong đầu ghi hình camera IP. Đồng thời thiết bị này hỗ trợ thêm những thao tác xem dữ liệu khác cho người dùng có thể có được kết quả và mục đích theo dõi tối ưu nhất.

Một thiết bị đầu ghi hình có thể đảm bảo ghi cho nhiều camera ip khác nhau. Hiện nay trên thị trường sẽ có các loại đầu ghi hình hình camera IP 4 kênh, 8 kênh, 16 kênh, 24 kênh, ... số kênh tương ứng số lượng camera có thể kết nối.

Trong thiết bị đầu ghi hình IP sẽ có ổ cứng phục vụ việc lưu trữ dữ liệu của camera

4. Ổ cứng camera IP

Việc xem lại dữ liệu của camera IP hoàn toàn phụ thuộc vào ổ cứng camera. Ổ cứng dung lượng càng lớn thì thời gian lưu trữ dữ liệu và thời gian có thể xem lại trước đó của camera càng lâu.

5. Phụ kiện camera: nguồn, dây điện và dây tín hiệu

Để camera và thiết bị trên có thể hoạt động thì chúng ta không thể không cần những phụ kiện phục vụ cho việc hoạt động của camera bao gồm: nguồn ( để camera có thể hoạt động), dây điện để tất cả hệ thống có thể hoạt động và dây tín hiệu nhằm phục vụ việc truyền tải giữ liệu giữa các thiết bị với nhau.

6. Màn hình hiển thị dữ liệu hoặc thiết bị phục vụ việc xem dữ liệu camera quan sát
Những mục trên là một phần của cho câu hỏi: hệ thống camera IP gồm những gì? và đảm bảo chính cho việc hoạt động của thiết bị giám sát.

Tuy nhiên, để có thể xem được dữ liệu từ các thiết bị ghi trên thì chúng ta cần có màn hình hiển thị. Thông tường sẽ là màn hình LED và có cổng HDMI để kết nối với thiết bị đầu ghi hoặc thiết bị camera IP.

Nguồn: https://idiscamera.vn/he-thong-camera-ip-gom-nhung-gi

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0983 95 97 96