Cùng tìm hiểu các loại camera an ninh hiện nay

Camera an ninh là một trong những thiết bị không thể thiếu của người dùng trong việc giám sát hoạt động an ninh tại một khu vực quan sát nào đó. Vậy thiết bị này có những loại sản phẩm nào hiện nay và đâu là dòng sản phẩm tốt cho từng đối tượng khách hàng? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Camera an ninh là gì?

Nói một cách tổng quát nhất thì camera an ninh là một thiết bị có thể ghi lại hiện tượng, sự vật sự việc dưới dạng video và truyền phát nó đến một màn hình hoặc thiết bị hiển thị video nào đó. Camera an ninh sẽ thay thế con người quan sát các hiện tượng, sự vật sảy ra ở một không gian vị trí nào đó, giúp người dùng theo dõi và đưa ra cảnh báo an ninh, xâm nhập mỗi khi có đối tượng lạ xuất hiện. Ngày nay, người ta thường sử dụng các định nghĩa về camera an ninh, camera quan sát, camera giám sát để nói về việc sử dụng thiết bị camera có chức năng theo dõi chung.

Các loại camera an ninh hiện nay

Có rất nhiều loại camera an ninh hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các loại camera an ninh dựa trên cấu hình của dòng sản phẩm đó và mục đích lắp đặt của loại camera.

Phân loại camera an ninh theo công nghệ áp dụng

Hiện nay có 2 loại camera an ninh IP và camera an ninh analog (AHD). Camera an ninh IP là dạng camera có hình ảnh được số hóa, xử lý và mã hóa từ bên trong. Tiếp đó dữ liệu sẽ tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối Ethernet về máy vi tính hoăc là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như:  NAS, hệ thống server, đầu ghi hình IP, ….

Camera an ninh dạng Analog là một dòng camera sử dụng cảm biến CCD để thu nhận khung hình và sau đó thì hình ảnh được số hóa để xử lý. Tuy nhiên, trước khi có thể truyền tải hình ảnh nó phải chuyển đổi thành tín hiệu analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu dạng analog như: Tivi, đầu ghi hình analog,…

Phân loại camera an ninh theo mục đích sử dụng

Với mục đích sử dụng thì hiện nay có các loại camera an ninh đó là: camera an ninh ngoài trời, hoặc camera an ninh trong nhà. 

Camera an ninh ngoài trời thông thường là các loại camera đảm bảo việc quan sát rộng, hồng ngoại ban đêm có thể nhìn xa, có phần cứng chịu được nhiều dạng điều kiện thời tiết và có thêm một số tính năng thông minh khác ( tùy từng loại camera). 

Một loại camera an ninh ngoài trời

Camera an ninh trong nhà thì thường sẽ là loại camera đáp ứng những nhu cầu quan sát ở không gian nhất định nào đó. Đảm bảo việc quan sát chi tiết các vật thể mà không làm mất đi thẩm mĩ ngôi nhà khi lắp đặt.

Camera an ninh hãng nào tốt nhất hiện nay cho dự án giám sát lớn ?

Hiện nay, camera an ninh có rất nhiều hãng trên thị trường. Sự đa dạng về thương hiệu sản phẩm đã mang lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại sản phẩm giá rẻ, chất lượng kém, hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường. Vậy nên, để chọn được dòng sản phẩm tốt thì người tiêu dùng hiện nay cũng cần có một "con mắt" tinh tế hơn.

Nhưng nếu bạn đã đọc bài viết này thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các các dòng sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường camera an ninh hiện nay. Các sản phẩm này đã nhận được đánh giá tích cực về chất lượng. 

1. Camera an ninh cao cấp Wisenet

Camera Wisenet ( tên cũ là camera Samsung) là một dòng sản phẩm camera an ninh so với thị trường Việt Nam sẽ thuộc hàng camera an ninh cao cấp. Nhưng nếu bạn đã biết về camera an ninh Samsung thì sẽ không còn quá xa lạ với sản phẩm này. Sự thay đổi Wisenet chỉ đơn giản là thay đổi thương hiệu trên phẩm, thức chất vẫn là các sản phẩm camera an ninh Samsung trước kia. Dòng sản phẩm này đã nhận được rất nhiều đánh giá của người dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hiên đã có sản phẩm của Wisenet được sản xuất và trên các sản phẩm đã có dòng chữ  "made in Viet Nam" đây là yếu tố cực tốt cho các chủ đầu tư tiến hành đấu thầu sản phẩm này cho các hạng mục camera an ninh của nhà nước, chính phủ. 

2. Camera an ninh giá rẻ Dahua, Hikvision, Vantech, Yoosee, KB VISION, EZVIZ CAM,...

Đây là những dòng camera an ninh giá rẻ khá thông dụng hiện nay. Các sản phẩm này thường được sử dụng cho các dự án lắp đặt gia đình, văn phòng, shop,... bởi chi phí khá rẻ - chất lượng tạm ổn.

Nguồn: https://camerahanwha.vn/camera-an-ninh

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0983 95 97 96