Chi tiết CCTV là gì? CCTV viết tắt là gì và hệ thống CCTV là gì?

Nếu bạn đang phân vân không biết CCTV là gì? CCTV viết tắt là gì và hệ thống CCTV là gì?,.... hay tất cả về CCTV thì đừng bỏ qua bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về thiết bị này đồng thời cung cấp thông tin về dòng sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc chính hãng - thích hợp dự án giám sát an ninh lớn hiện nay.

Cùng tìm hiểu CCTV là gì? CCTV viết tắt là gì 

CCTV là các ký hiệu viết tắt biểu hiện cho cụm từ Closed Circuit Televison (Tiếng Việt có nghĩa là "truyền hình mạch kín") nhưng bạn có thể hiểm nôm na rằng đây là thiết bị giám sát video hay còn gọi là camera giám sát. Các thiết bị này trước kia và cho đến ngày này chủ yếu được sử dụng cho nhiệm vị giám sát, theo dõi, quan sát một vùng không gian/ vị trí nào đó cả ngày lẫn đêm và truyền dữ liệu ghi được đến một nơi nào đó và hiển thị trên một thiết bị hình ảnh/ màn hình . 

Ngày nay, dưới sự phát triển không ngừng cũng như nhu cầu ngày càng lớn về các thiết bị giám sát này mà CCTV trở thành một nền công nghiệp tiềm năng và có nhiều ảnh hưởng lớn đến các vấn đề khác như an ninh, trật tự xã hội. Nó góp phần mang lại sự an toàn cho cơ sở vật chất và sự an tâm của người dùng khi không thể trực tiếp theo dõi, giám sát một khu vực nào đó 24/24h.

Hệ thống CCTV là gì? và bao gồm những gì?

Nếu bạn lắp đặt toàn bộ các thiết bị phục vụ cho việc giám sát an ninh hoặc thiết bị phục vụ CCTV thì được gọi là một hệ thống CCTV. Bạn có thể hiểu theo tên gọi khác đó là hệ thống camera giám sát hoặc hệ thống camera an ninh. Hệ thống này sẽ bao gồm tất cả các thiết bị có kể kết nối, đồng bộ với nhau để cuối cùng người dùng có thể theo dõi trực tiếp, lưu dữ liệu hoặc xem lại dữ liệu, thậm chí là có thể phân tích dữ liệu từ hệ thống này đem lại.

Một hệ thống CCTV tùy và quy mô và diện tích quan sát thì sẽ có số lượng sản phẩm trong hệ thống khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng sẽ bao gồm: thiết bị theo dõi (camera quan sát), thiết bị ghi hình (đầu ghi camera quan sát), thiết bị lưu dữ liệu (các loại ổ cứng), thiết bị hiển thị dữ liệu (màn hình hiển thị camera), và phụ kiện phục vụ việc hoạt động cũng như lắp đặt camera quan sát.

Ngoài ra, với sự phát triển công ngừng của công nghệ giám sát an ninh thì ngày nay, một hệ thống CCTV còn tích hợp thêm nhiều thiết bị nâng cao, thông minh khác nhằm mang lại tiện ích cao nhất và đáp ứng nhu cầu sát người dùng nhất.

Camera CCTV là gì và hệ thống camera CCTV là gì?

Camera quan sát là một phần không thể thiếu trong CCTV. Như vậy bạn có thể hiểu Camera CCTV là dòng camera quan sát sẽ phục vụ cho hệ thống CCTV. Còn hệ thống camera CCTV tức là nhiều loại hoặc nhiều thiết bị camera quan sát có thể tích hợp với thiết bị khác trong hệ thống CCTV.

Hiện nay, có 3 loại camera CCTV chính đó là: camera IP, Camera analog và camera Wifi. Tùy vào khả năng triển khai và nhu cầu của dự án giám sát an ninh mà bạn có thể lựa chọn loại thiết bị camera quan sát có thể áp dụng.

>>> Nguồn: Giải đáp CCTV là gì? CCTV viết tắt là gì và hệ thống CCTV là gì?

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0983 95 97 96