Camera hồng ngoại là gì và nên chọn loại nào?

Bạn muốn tìm hiểu về camera hồng ngoại là gì, cách hoạt động, cách chọn camera hồng ngoại loại tốt đến từ thương hiệu uy tín,.. hãy theo dõi nhanh thông tin về loại camera quan sát này trong bài viết dưới đây của chúng tôi

Camera hồng ngoại là gì

Camera hồng ngoại hay còn được gọi là: IR Camera (Infra-red Camera). Đây là những sản phẩm camera quan sát được trang bị 1 mắt hoặc nhiều mắt cảm biến ánh sáng để nhìn rõ mọi vật thể trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong bóng tối. Việc có được loại tia hồng ngoại này sẽ giúp người dùng có thể theo dõi hoạt động của người, vật thể trong bóng đêm dưới dạng màu sắc đen trắng.

Hiện nay, đa phần các camera quan sát đều sẽ được trang bị loại mắt cảm biến này. Việc theo dõi đối tượng hoạt động, di chuyển trong bóng đêm được gần hay xa sẽ tập trung vào tầm xa của hồng ngoại. Tầm xa càng xa thì quan sát càng xa và người lại.

Thông thường, để độ hồng ngoại sẽ được để dưới dạng cảm biến ánh sáng tự bật nếu điều kiện môi trường thiếu sáng. Vào ban ngày,  tính năng quan sát ngày đêm IRC sẽ được bật nhằm cho phép lọc bớt tia hồng ngoại vào ban ngày, mang đến màu sắc trung thực nhất cho người dùng.  Và đến đêm hoặc trong điều kiện không còn bất cứ ánh sáng nào thì chế độ lại được thực liện một cách luân hồi.

Nguyên lý camera hồng ngoại hoạt động như thế nào?

Tia hồng ngoại là một loại bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng thông thường mà chúng ta nhìn thấy nhưng ngắn hơn tịa bức xạ vi sóng. Và thường có ánh sáng màu đỏ (theo mắt thường mà chúng ta nhìn thấy) vì thế nó có ý nghĩa thuần là “ngoài mức đỏ”, màu sắc này chính là bước sóng dài nhất trong ánh sáng nhìn thấy.

Khi camera quan sát được trang bị tia hồng ngoại ở dải tia hồng ngoại (bước sóng từ 750 – 106 nm) trong khi ánh sáng thường là khoảng 450-750 nm. Thêm vào đó, kết hợp cùng chức năng Light-sensor giúp tự động nhảy chế độ quay nếu gặp điều kiện môi trường thiếu sáng. 

Nên chọn camera hồng ngoại loại nào tốt?

Trên thị trường thì những sản phẩm camera quan sát được tích hợp khả năng hồng ngoại rất nhiều. Chính vì thế, khi lựa chọn mua một sản phẩm camera hồng ngoại bạn cần tìm hiểu kỹ thông số sản phẩm xem trên catalogue của sản phẩm đó có thông số nhắc đến hồng ngoại hay không. Ngoài ra, cũng nên quan tâm tới tầm xa hồng ngoại để xem được khoảng cách xa nhất mà camera này có thể cho xem được được dữ liệu là bao nhiêu trong điều kiện không có ánh sáng.

Tốt nhất, trước khi quyết định mua một sản phẩm camera hồng ngoại, bạn có thể nhờ bên bán hàng check khả năng hồng ngoại trước khi mua. Vì sẽ có trường hợp, khi lắp đặt lên hoặc mua về, khả năng hồng ngoại sẽ không được như bạn mong muốn.

Cuối cùng, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín hiện nay trong sản xuất camera quan sát như: Wisenet ( Samsung trước kia), IDIS, HIKVISION, DAHUA, Vantech, Sony, Bosh,... để có được những sản phẩm chất lượng mà đã nhận được sự tin dùng của hàng triệu người trên thế giới.

Camera hồng ngoại thương hiệu Wisenet giá bao nhiêu?

Như chúng tôi đề cập ở trên, Wisenet là một trong những thương hiệu camera hàng đầu của Hàn Quốc nhất định bạn không nên bỏ qua khi chọn lựa một loại camera hồng ngoại.

Với uy tín thương hiệu trên thị trường CCTV thế giới hiện nay, Wisenet của Hanwha Techwin với những lợi thế rất lớn đã trở thành thương hiệu camera Hàn Quốc có mặt tại rất nhiều dự án an ninh lớn nhỏ tại Việt Nam. Việc có nhà máy sản xuất Wisenet tại Việt Nam đã mang đến nhiều cơ hội trong việc sở hữu sản phẩm giám sát an ninh nói chung và camera hồng ngoại nói riêng chính hãng với giá siêu tốt. Để biết thêm thông tin về giá camera hồng ngoại cho dự án riêng biệt. Qúy khách vui lòng liên hệ DNG - nhà phân phối chính hãng camera Wisenet tại Việt Nam để nhận được tư vấn chính xác nhất. 

Nguồn: https://camerahanwha.vn/camera-hong-ngoai

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0983 95 97 96