Bộ switch mạng là gì và thông tin về switch Acorid

Switch mạng là một trong những thiết bị hỗ trợ người dùng trong việc sử dụng mạng truyền tải dữ liệu. Vậy thực chất switch mạng là gì và sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả chi tiết như thế nào cho các hạ tầng mạng? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi và biết được thương hiệu switch mạng nào sẽ mang đến hiệu quả khi sử dụng nhất hiện nay.

Bộ switch mạng là gì?

Switch mạng và bộ switch mạng là tên gọi chung cho thiết bị hỗ trợ việc chuyển/ phân chia/ kết nối các đoạn mạng trong hệ thống mạng cục bộ theo mô hình sao. Thiết bị switch mạng sẽ đóng vai trò trung tâm kết nối để các thiết bị sử dụng mạng khác đều có thể diễn ra quá trình truyền tải mạng, phục vụ cho nhu cầu truyền tải dữ liệu chung cho cả một hệ thống. Có thể coi switch mạng như một đường nối tạm trung truyển dữ liệu mạng trước tình trạng hạn chế của một thiết bị mạng nào đó.

Ngoài ra hiện nay, các thiết bị switch sẽ có công nghệ Full Duplex nhằm hỗ trợ việc mở rộng băng thông của đường truyền, giúp hệ thống thiết bị mạng hoạt động trơn chu, hiệu quả hơn các thiết bị mạng thông thường khác.
Bạn có thể hiểu rằng, để một mạng cục bộ của bạn có thể sử dụng cho nhiều thiết bị hoặc có hiệu suất truyền tải mạng tốt hơn thì chúng ta cần đến những bộ switch mạng.
Một điểm đáng chú ý ở những thiết bị Switch mạng này đó chính là việc nó có khả năng chọn đường dẫn để quyêt định frame ( yếu tố của tầng liên kế dữ liệu) khiến cho mạng Lan có thể hoạt động hiệu quả hơn đồng thời có thể nhận dạng thiết bị được kết nối với nó nhờ việc đọc địa chỉ MAC nguồn trong dữ liệu frame nhận được. Khi hai thiết bị mạng kết nối với nhau, thiết bị Switchs ở giữa sẽ tạo mạch ảo giữa các cổng tương ứng và không làm ảnh hưởng việc hoạt động của các cổng dữ liệu khác.

Thông tin về thiết bị switch mạng Acorid

Switch mạng Acorid là sản phẩm thuộc Công ty TNHH Công nghệ Truyền thông Acorid trụ tại Thâm Quyến (Trung Quốc). Công ty này được thành lập vào tháng 5 năm 2007 và là một Doanh nghiệp Công nghệ Cao Quốc gia chuyên về truyền tải Ethernet đường dài và cung cấp điện cũng như các dịch vụ kỹ thuật dựa trên Power over Ethernet (PoE). Acorid đã được cấp bằng sáng chế Trụ sở chính đặt tại Thâm Quyến, hiện có văn phòng tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Thành Đô, với các hoạt động và khách hàng ở khắp các tỉnh, thành phố và khu tự trị khác.

Switch Acorid là một dòng sản phẩm thành công của Acorid Communication khi được cấp bằng sáng chế. Sản phẩm này mang lại công suất cao dù ở khoảng cách xa. Acorid là đơn vị sản xuất duy nhất có thể hỗ trợ công suất 60W cho cổng POE theo tiêu chuẩn IEEE 802.3 AT. Điều này cho thấy năng lực sáng tạo, sự nổi trội về công nghệ của các sản phẩm Switch Acorid so với các đơn vị còn lại trên thị trường hiện nay.

Hiện sản phẩm Switch mạng của Acorid đã có mặt trên 90 quốc gia trên thế giới và trở thành thương hiệu Acorid phổ biến dành cho các dự án mạng vừa và lớn.

Vì sao nên chọn Switch mạng Acorid

Switch mạng Acorid phát triển mạnh mẽ và là một trong những đản vị sản xuất thiết bị mạng hàng đầu tại Trung Quốc. Hàng năm, hàng triệu thiết bị chia mạng này được sử dụng trên toàn thế giới và nhiều nhất ở thị trường châu Á. 

Thế mạnh của Switch mạng Acorid

Switch mạng Acorid nổi bật ở các khả năng:

- Hiển thị mức độ tiêu thụ
- Hiển thị công suất tiêu thị realtime qua đồng hồ led ở ngay trên thiết bị
- Khả năng phát hiện lỗi và reboot tự động
- Khả năng set thứ tự ưu tiên thiết bị quan trọng

Ngoài ra, Switch mạng Acorid còn nổi bật bởi sự đang dạng trong loại hình sản phẩm khi cung cấp cả thiết bị Switch Managed và Switch Unmanaged cùng thiết bị phụ kiện hỗ trợ hoạt động của Switch mạng.  Trong mỗi sản phẩm Switch trên còn chia ra các loại: switch mạng 2 cổng, switch mạng 5 cổng, switch mạng 8 cổng, switch mạng 16 cổng, switch mạng 24 port, switch mạng 48 cổng,...

Thêm một điều nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua Switch mạng Acorid đó chính là về giá thành. Tại Việt Nam Switch mạng Acorid có mức giá cực kỳ phải chăng cho những công trình, dự án từ nhỏ đến lớn, phù hợp với chi phí mà người Việt nói chung có thể chi trả.

nguồn: https://idiscamera.vn/bo-switch-mang-la-gi-va-vi-sao-nen-chon-switch-acorid
 

Đóng góp ý kiến

Xem thêm
0983 95 97 96